lưu ý khi lắp camera

lưu ý khi lắp camera

1. Nếu lựa chọn giải pháp camera analog, cần lưu y các vấn đề sau:

– Thiết bị lưu trữ là đầu ghi hinh

– Hình ảnh lưu lưu trữ trực tiếp vào ổ cứng

– Đầu ghi hinh có ổ đĩa DVD-WR để backup dự liệu.

– Xem khả năng đầu ghi hình cho phép gắn tối đa ổ cứng có dung lượng bao nhiêu để tránh trường hợp sau này không mở rộng được ổ cứng để tăng thời gian lưu trữ. Vì mỗi loại đầu ghi hình có khả năng này khác nhau.

– Một số đầu ghi hình xem hình ảnh thực tế thì rất đẹp nhưng xem qua mạng thì bi giật hình (chậm so với diễn biến thực tế) mặc dù cũng đều là chuẩn H.264 (là chuẩn nén hình xem qua mạng). Tốt hơn hết là yêu cầu nhà cung cấp cho xem quan sát qua mạng của một khách hàng đã sử dụng
cùng chủng loại đầu ghi hình.

– Kiểm tra đầu ghi hình có tự động họat động trở lại sau khi có điện trở lại không (do cúp điện). Vì có 1 số loại đầu ghi phải bật trở lại bằng tay.

– Nên hạn chế sử dụng các đầu ghi hình backup qua cổng USB vì tốc độ backup rất chậm.

 

2. Quyết định giải pháp camera analog hay camera IP:

Lựa chọn này là quyết định quan trọng nhất khi lắp đặt một hệ thống camera. Nếu quyết định sai sẽ tốn chi phí nhiều cho việc điều chỉnh.

Camera IP là giải pháp mới và được triển khai nhiều trong những năm gần đây khi công nghệ internet phát triển nhanh chóng. Nhưng không phải Camera IP là giải pháp phù hợp nhất hiện nay. Cần phải xác định đúng nhu cầu của mình để có quyết định đúng đắn.

 

3. Lựa chọn giải pháp thi công & vật tư:

– Quyết định xem khi mất điện có cần xem và ghi hình không. Hoặc những camera nào cần ghi hình để yêu cầu nhà cung cấp thi công nguồn điện cung cấp cho camera đó về bộ nguồn lưu điện.

– Cable tín hiệu đồng trục camera (cho camera analog) hoặc cable mạng RJ45 (cho camera IP) đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho tín hiệu hình ảnh về sau (thông thường từ 1,5 năm trở đi). Hiện nay, Cable tín hiệu này rất nhiều chủng loại khác nhau trên thị trường mà người sử dụng không thể kiểm định được chất lượng.
Giá cable Trung Quốc không có thương hiệu giá chỉ bằng 1/4 hay 1/3 giá cable có thương hiệu. Tốt nhất, nên chọn các loại cable có thương hiệu, có nhà phân phối chính thức tại Việtnam.

 

4. Nếu lựa chọn giải pháp camera IP cần lưu ý các vấn đề sau:

– Thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình chuyên dụng hoặc server hoặc máy vi tính PC chạy 24/24 ( đòi hỏi nguồn máy tính từ 600W trở lên mới ổn định).

– Thiết bị lưu trữ có thể đặt bất cứ nơi nào miễn là có kết nối Internet.

– Kiểm tra gói dịch vụ đăng ký internet ADSL. Nếu thấp quá sẽ không đạt yêu cầu hình ảnh.

– Xác định version của window vì một số phần mềm xem và ghi hình chỉ hỗ trợ win XP mà không hỗ trợ win server 2007.

– Hạn chế sử dụng camera IP wifi nếu sóng wifi không đạt mức tốt nhất.

– Xem khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình PC.

– Xem khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình máy di động.

 

5. Lựa chọn nhà cung cấp:

Nhà cung cấp có uy tín cao và bảo hành cho sản phẩm cũng như hỗ trợ tư vấn và lắp đặt tận nơi là điều quan trọng để có được sản phẩm tốt, sử dụng lâu dài.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.